Trung tâm Toán Tư Duy Đức Trí khai giảng những lớp Toán tư duy đầu tiên tại Hải Dương

Học toán Tư duy tại trung tâm Đức Trí

Học toán Tư duy tại trung tâm Đức Trí

Đáp ứng nhu cầu giúp trẻ phát triển tư duy toàn diện, tự do thể hiện cá tính trong Toán học; Sáng nay ngày 3/6/2019, Trung tâm Toán tư duy Đức trí khai giảng khóa học Toán tư duy đầu tiên tại Hải Dương cho trẻ từ mầm non đến hết lớp 4.
  


         
          Toán là một môn khoa học nghiên cứu về các số, cấu trúc, không gian và các phép biến đổi. Nói một cách khác, người ta cho rằng đó là một môn học về "hình và số". Theo quan điểm chính thống, nó là môn học nghiên cứu về các cấu trúc trìu tượng định nghĩa từ các tiêu đề, bằng cách sử dụng Luận Lý học (logic) và ký hiệu toán học. Theo nghiên cứu. Tỷ lệ học sinh học giỏi toán học tiếp lên đại học cao hơn các học sinh khác, tỷ lệ giữ 2 nhóm này là 45%. Sinh viên giỏi toán có tỷ lệ tìm được việc làm tốt và nhận lương cao hơn so với các sinh viên không giỏi toán, tỷ lệ khác biệt giữa 2 nhóm này là 38%., việc học tốt môn toán là rất cần thiết để hình thành trí thông minh, rèn luyện được khả năng tư duy logic, độc lập để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Tuy nhiên, không phải đứa trẻ nào cũng có khả năng học tốt môn toán ngay từ đầu. Chính vì vậy, toán tư duy ra đời giúp trẻ biết cách vận dụng tư duy vào giải toán, và chính việc luyện tập, giải toán bằng tư duy lại giúp cho tư duy của học sinh ngày một phát triển toàn diện và đầy đủ hơn, giúp học sinh yêu thích, đam mê học toán và nâng cao tinh thần học tập. Đồng thời nhằm giúp trẻ áp dụng tư duy toàn diện nâng cao chỉ số thông minh, xây dựng lòng tin vào chính bản thân mình, hiểu được bản chất của tư duy toán thay vì chỉ sử dụng các công thức khuôn mẫu máy móc.
          Toán tư duy là chương trình Toán độc đáo, giúp trẻ phát triển tư duy toàn diện, vừa củng cố nền kiến thức căn bản, vừa cung cấp những bài toán đố, chuyên sâu, nâng cao để giúp trẻ ứng dụng vào thực tế. Bên cạnh đó, khi đến với chương trình Toán tư duy, trẻ còn được làm quen với những bài toán đố, những bài Toán thực dụng kiểu Mỹ giúp trẻ phát triển khả năng lý luận, tư duy logic phát triển trí thông minh...
          Chương trình Toán tư duy được xây dựng dựa theo khung tiêu chuẩn của Toán Mỹ với 24 buổi học sẽ rèn luyện cho trẻ phương pháp suy nghĩ, giải quyết vấn đề khoa học nhất. Trung tâm Đức Trí đang nỗ lực góp phần phát triển trí thông minh, tư duy độc lập, sáng tạo, giáo dục ý chí và những đức tính tốt như cần cù, nhẫn nại, ý thức tự giác cho trẻ.Tuy nhiên, để truyền tải được nội dung của từng bài học đến với mỗi học sinh là việc không dễ dàng gì, đặc biệt là với học sinh Tiểu học, khi con đang bước vào giai đoạn chuyển tiếp giữa hoạt động chủ đạo là “Chơi” – ở trường Mầm non sang hoạt động chủ đạo là “Học” – ở trường Tiểu học.
Vậy điều gì khiếnToán tư duy trở nên độc đáo đến vậy ?
         
          Đó chính là "Phương pháp". Với phương pháp " Cá nhân hóa", mỗi trẻ sẽ có 1 kế hoạch học tập riêng dựa vào bài kiểm tra đầu vào. Quy trình giảng dạy 3 bước " Kiểm tra - giảng dạy - đánh giá". Bao gồm 5 kỹ thuật giảng dạy " Tư duy - Diễn đạt bằng ngôn từ - Sử dụng giáo cụ trực quan - Quan sát hình ảnh - Toán viết". Mỗi giáo viên chỉ dạy tối đa 5 học sinh.          Chương trìnhgiúp con tiếp cận môn Toán từ những vấn đề dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp, từ cụ thể đến trừu tượng, cho con hiểu bản chất của bài toán và ứng dụng của nó trong thực tế ra sao?
 Bước đầu đánh giá về chương trình Toán tư duy , bà Bùi Lan Chi ( Phụ huynh học sinh) chia sẻ: "Tôi cũng đã tìm hiểu chương trình Toán tư duy trên mạng và thấy rất hay. Tôi thấy đội ngũ tư vấn cũng như giáo viên ở đây rất gần gũi, thân thiện, nếu phụ huynh và học viên có những câu hỏi, thắc mắc, họ sẽ giải đáp một cách dễ hiểu và nhanh chóng nhất. Và đó là điểm khác biệt so với các trung tâm khác"
          Tháng 6, Gia nhập gia đình Toán tư duy Đức Trí để nhận thật nhiều phần quà ưu đãi cho bé. Hãy cùng Đức Trí khám phá điều kỳ diệu của môn Toán, để Toán không còn là nỗi sợ hãi mà trở thành môn học yêu thích của con bạn.

Tác giả bài viết: Thùy Trang

Nguồn tin: Giáo dục Đức Trí