19:40 ICT Thứ tư, 13/11/2019

Xuân yêu thương đến với học sinh trường tiểu học Cộng Lạc (Tứ Kỳ - Hải Dương) qua chương trình ngoại khóa "Đức Trí cùng em vui Tết sum vầy" 2019

Thứ sáu - 01/02/2019 00:57
Tết Nguyên Đán là dịp lễ thiêng liêng nhất đối với mỗi người dân Việt Nam. Tết luôn đầy ắp ý nghĩa và tràn ngập niềm vui đặc biệt đối với trẻ em. Dẫu rằng xã hội ngày càng phát triển, không khí đón Tết dần được đơn giản hóa thì việc bảo tồn những giá trị truyền thống của ngày Tết cho trẻ thơ luôn cần được quan tâm đúng mức. Chương trình hoạt động ngoại khóa Kỹ năng sống “Đức Trí – cùng em vui Tết sum vầy” là một hoạt động thiết thực và có ý nghĩa sâu sắc. Chương trình do Trung tâm khoa học giáo dục và đào tạo Đức Trí phối hợp cùng trường tiểu học Cộng Lạc – huyện Tứ Kỳ tỉnh Hải Dương tổ chức vào chiều ngày 31/1/2019.

Đại diện nhà trường phát biểu trong phần khai mạc chương trình

Trong buổi giao lưu, tập thể giáo viên, học sinh của trường đã thể hiện các tiết mục văn nghệ đặc sắc và các hoạt động tập thể sôi động tạo không khí vui tươi, chào đón năm mới – Tết Nguyên Đán 2019. Chương trình được mở đầu bằng điệu nhảy dân vũ “Chicken dance” sôi động, cuốn hút. Ngay sau đó các em học sinh đã được tham gia tình huống giao lưu về chủ đề đốt pháo ngày Tết. Các em đã cùng tìm hiểu tác hại của pháo nổ và có cách ứng xử đúng đắn với hành vi đốt pháo nổ trong dịp Tết.

Sôi nổi các tiết mục văn nghệ do các em học sinh biểu diễn

Cả hội trường đã cùng lắng nghe Kể chuyện về ngày Tết và giao lưu các tình huống an toàn trong ngày Tết. Các em học sinh trường tiểu học Cộng lạc đã rất háo hức tham gia trải nghiệm trang trí cây đào, cây mai ngày Tết và tự tin thể hiện một phần trình diễn thời trang sôi động, vui vẻ nhưng cũng đầy sáng tạo.

Phần trình diễn thời trang tự tin, sáng tạo của các người mẫu nhí

Trung tâm Đức Trí luôn chăm lo động viên, giúp đỡ, khuyến học đối với các em học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Trong buổi giao lưu này, cô Nguyễn Thị Lan, Giám đốc Trung tâm Đức Trí đã cùng nhà trường trao các suất quà  cho các em học sinh trường tiểu học Cộng Lạc có hoàn cảnh đặc biệt, các em không may mắn mặc bệnh hiểm nghèo. Đây là một hoạt động đầy tính nhân văn và thiết thực giúp các em có một cái Tết an lành, ấm áp.

Giám đốc trung tâm Đức Trí và đại diện nhà trường tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt

Buổi giao lưu khép lại trong không khí rộn ràng vui tươi của ca khúc “Tết đến rồi”.  Hi vọng, các em học sinh luôn được trang bị cho mình kiến thức và kỹ năng đầy đủ để đón Xuân mới an toàn, vui tươi và phấn khởi. Mong rằng, Tết cổ truyền lúc nào cũng đẹp nguyên vẹn trong mắt các em.

Nhân dịp năm mới sắp đến, Trung tâm Khoa học giáo dục và đào tạo Đức Trí chúc tập thể các thầy cô giáo cùng các em học sinh và quý phụ huynh đón năm mới Kỷ Hợi 2019 với nhiều sức khỏe, hạnh phúc và may mắn!

Tác giả bài viết: Trung Quân