14:48 ICT Thứ ba, 10/12/2019

Đức Trí tổ chức các hoạt động ngoại khóa Kỹ năng sống trong tháng 11 cho học sinh tại Hải Dương

Thứ hai - 02/12/2019 09:15

Trong tháng 11 vừa qua, Trung tâm khoa học giáo dục và đào tạo Đức Trí phối hợp với 12 trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Hải Dương tổ chức nhiều chuyên đề giáo dục kĩ năng sống hay và ý nghĩa cho các em học sinh.
            Nhân kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam(20/11/1982 - 20/11/2019), bên cạnh các hoạt động chào mừng ngày lễ kỉ niệm như nhảy dân vũ, erobic, cờ vua, đá bóng...thì hoạt động ngoại khóa kĩ năng sống cũng được nhà trường hết sức chú trọng. Hòa chung không khí đó, Trung tâm KHGD và ĐT Đức Trí đã kết hợp với 12 trường tiểu học trên địa bàn Tỉnh Hải Dương tổ chức các chương trình Ngoại khóa kĩ năng sống cho học sinh như : giá trị yêu thương, phòng tránh tai nạn thương tích, phòng tránh xâm hại cơ thể và bạo lực học đường, đuối nước...với mong muốn mang lại cho các em những kĩ năng sống thiết thực, những bài học bổ ích và giúp các em luôn tự tin thể hiện chính mình.
            Quý vị thân mến: “Nơi có mùa đông lạnh nhất thế giới không phải là Bắc Cực, cũng không phải nước Nga xa xôi, mà đó chính là nơi không có tình yêu thương”. Bài học về chuyên đề “G trị yêu thương” giúp học sinh hiểu được yêu thương là cội nguồn của hạnh phúc, là sợi dây gắn kết cảm hóa con người và khi ta cho đi yêu thương sẽ nhận lại yêu thương.
Giao lưu Kĩ năng sống chủ đề " Giá trị yêu thương" tại trường TH Hà Thanh- Tứ Kì ngày 12/11/2019

Học sinh TH Hà Thanh hào hứng với phần chơi “Giúp mẹ việc nhà”

Học sinh Tiểu học Hà Kỳ thể hiện bài hát “Mẹ yêu ơi”

Ngoài những chuyên đề về tình yêu thương - lòng biết ơn, Trung tâm Đức Trí còn tổ chức các chuyên đề bổ ích khác như “Phòng tránh xâm hại cơ thể và bạo lực học đường”, “Phòng tránh tai nạn thương tích cho học sinh”, “Phòng tránh tai nạn  thương tích và đuối nước cho học sinh”, “Phòng tránh tai nạn điện giật”. Qua đó, đã mang lại cho học sinh nhiều bài học kĩ năng sống bổ ích. Học sinh biết cách bảo vệ bản thân trước những nguy hiểm từ người lạ, biết cách phòng ngừa những tai nạn tổn thương do bỏng, cháy nổ, điện giật, đuổi nước và quan trọng hơn, các em còn biết cách giữ an toàn cho bản thân và cho những người xung quanh.

Chuyên đề "Phòng tránh tai nạn điện giật" tại trường TH Nguyễn Lương Bằng- TP.Hải Dương (8/11/2019)

Chuyên đề "Phòng tránh tai nạn thương tích" tại trường TH Cẩm Thượng- TP.Hải Dương (11/11/2019)

Chuyên đề "Phòng tránh tai nạn thương tích" tại trường TH Đại Đồng - Tứ Kỳ (18/11/2019)

Chuyên đề " Phòng tránh tai nạn thương tích" tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi

Chuyên đề " Phòng tránh tai nạn thương tích" tại trường Tiểu học Lý Tự Trọng.

Bà Nguyễn Thanh Lan - GĐ TTKHGD - ĐT Đức Trí chia sẻ: Trong thời gian tới Đức Trí sẽ còn tiếp tục tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động trải nghiệm thực tế để hỗ trợ nhà trường trong việc giáo dục kỹ năng sống, lối sống cho các em học sinh"

Tác giả bài viết: Đúc Trí

Nguồn tin: Trung tâm khoa học giáo dục và đào tạo đức Đức Trí