15:46 ICT Thứ ba, 10/12/2019

Tổng kết dạy Kỹ năng sống "Đức Trí nâng bước hè vui 2016"

Thứ sáu - 27/05/2016 15:55
Sáng ngày 25 tháng 05 năm 2016, Trung tâm Khoa học và Giáo dục đào tạo Đức Trí phối hợp với Trường Tiểu học Lý Tự Trọng tổ chức buổi tổng kết dạy Kỹ năng sống – dưới hình thức hoạt động ngoại khóa
Nhằm đánh giá hoạt động giáo dục Kỹ năng sống trong các nhà trường trên địa bàn thành phố nói chung, tại trường Tiểu học Lý Tự Trọng nói riêng, sáng ngày 25 tháng 05 năm 2016, Trung tâm Khoa học và Giáo dục đào tạo Đức Trí phối hợp với Trường Tiểu học Lý Tự Trọng tổ chức buổi tổng kết dạy  Kỹ năng sống – dưới hình thức hoạt động ngoại khóa. Về dự buổi ngoại khóa có các đồng chí đại diện cho Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương, Phòng giáo dục và đào tạo thành phố Hải Dương, toàn thể các thầy cô giáo của nhà trường, đại diện của Trung tâm Đức Trí và hơn 1000 bạn học sinh.

Chương trình được tổ chức gồm 3 phần: Văn nghệ; Tiểu phẩm; Phát thưởng cho các bạn học sinh xuất sắc.  Trong chương trình ngoại khóa này các em đã được xem và nghe Clip về một số tình huống thường gặp trong cuộc sống. Nội dung truyền tải thông điệp về công tác đảm bảo an toàn cho bản thân.  Qua đó, nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ hành vi cho các em, giúp các em học sinh dễ dàng tiếp cận các thông tin về kỹ năng sống, tác hại và hậu quả của việc thiếu hiểu biết đối với bản thân, gia đình và xã hội, đồng thời được trải nghiệm kiến thức của bản thân về kỹ năng sống trong thực tế, ...

Hoạt động ngoại khóa Kỹ năng sống lôi cuốn, hấp dẫn ngay từ đầu với những tiết mục múa hát sôi động, những trò chơi vừa trí tuệ - vừa hồn nhiên, những điệu nhảy vừa khỏe khoắn – vừa chuyên nghiệp, đặc biệt tiểu phẩm "Bài học của các vị thần" – đã đem đến cho “khán giả”  nhiều cảm xúc: với đại diện cha mẹ học sinh là niềm vui, sự hài lòng; với thầy cô giáo – là niềm tự hào vì sự trưởng thành của các em; còn với chính học sinh là sự tự tin, là tinh thần “chung sống – chung vui” để hoàn thiện mình – đúng với tiêu chí UNESCO đã đề xướng cho mục đích của  học tập “ Học để biết, học để làm, học để tự khẳng định mình, học để cùng chung sống.”

Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật:

Nguồn tin: tphaiduong.haiduong.edu.vn