12:08 ICT Thứ năm, 19/09/2019

Hoạt động ngoại khóa kỹ năng sống “Đức Trí cùng em vui tết sum vầy” tại trường tiểu học Kim Đính

Chủ nhật - 27/01/2019 16:06
Sáng ngày 25/01/2019, Trung tâm Khoa học giáo dục và Đào tạo Đức Trí đã phối hợp cùng Trường Tiểu học Kim Đính huyện Kim Thành tỉnh Hải Dương tổ chức chương trình ngoại khóa kĩ năng sống chủ điểm “Đức Trí cùng em vui tết sum vầy”.
     Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch năm học 2018-2019 giữa trung tâm và nhà trường, đã được sự nhất trí của Sở GD & ĐT tỉnh Hải Dương, Phòng GD & ĐT huyện Kim Thành. Đông đủ cán bộ, giáo viên, học sinh của trường tiểu học Kim Đính đã tham gia hoạt động. Chương trình cũng nhận được sự quan tâm đến dự của lãnh đạo địa phương xã Kim Đính cùng các bậc phụ huynh học sinh.

Đông đủ học sinh trường TH Kim Đính háo hức trước giờ khai mạc chương trình

Trong bài phát biểu khai mạc của mình, cô Nguyễn Thị Lan – giám đốc trung tâm khoa học giáo dục và đào tạo Đức Trí đã nêu phương châm giảng dạy kỹ năng sống của trung tâm, đó là “Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh phải được xem như là sự tiếp tục, bổ sung, nâng cao, mở rộng kết quả giáo dục kỹ năng sống cho lớp trẻ từ trong mỗi gia đình. “Dạy con từ thuở còn thơ”, “Học ăn, học nói, học gói, học mở”; học chịu thương chịu khó, học kính trên nhường dưới, học thưa gửi, học cảm ơn, xin lỗi; học lễ, học nghĩa, học làm người... học ngay từ những hành động việc làm nhỏ để hình thành thói quen và ý thức rồi xa hơn nữa là hình thành nhân cách”. Với phương châm đó, trung tâm Đức Trí luôn gắn việc giảng dạy bộ môn kỹ năng sống với những trải nghiệm gần gũi, thiết thực với cuộc sống hàng ngày của học sinh. Chương trình hoạt động ngoại khóa Kỹ năng sống “Đức Trí cùng em vui Tết sum vầy” là một hoạt động trải nghiệm như thế.

Đại diện Trung tâm Đức Trí tặng hoa nhà trường
Cô Nguyễn Thị Lan – Giám đốc trung tâm Đức Trí tặng hoa nhà trường

Trong chương trình, các em học sinh, các thầy cô giáo nhà trường và giáo viên của trung tâm Đức Trí đã thể hiện các tiết mục văn nghệ chào đón mùa xuân mới và Tết Nguyên đán sắp tới. Các em cũng được nghe kể chuyện về ngày Tết và được tham gia các phần giao lưu trải nghiệm, trò chơi với chủ đề ngày Tết. Từ đó học sinh hiểu được Tết Nguyên đán hay Tết Cổ truyền là ngày lễ quan trọng nhất trong văn hóa Việt Nam gắn liền với việc gìn giữ những phong tục, tập quán tốt đẹp của dân tộc . Ngoài ra các em được tham gia các tình huống an toàn trong ngày Tết, cùng trang trí cây đào, cây mai đón Tết và có phần trình diễn thời trang đầy tự tin gây nhiều tiếng cười và niềm vui cho khán giả.

Giám đốc trung tâm Đức Trí chụp ảnh lưu niệm cùng BGH và học sinh nhà trường

Chương trình cũng có những giây phút lắng đọng với phần giao lưu, chia sẻ của em Phạm Minh Phương, một học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường. Đại diện cho nhà trường, cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Nga cho biết “nhà trường luôn tạo điều kiện cho các em được hòa nhập cùng với các bạn trong trường bằng cách miễn giảm học phí, các khoản đóng góp và trao cho em những tình cảm ấm áp qua phong trào “Áo ấm tặng bạn”, các em được mặc áo ấm, được vui đùa như các bạn nhỏ khác....”. Nhân dịp này cô đã trao các suất quà cho các em học sinh của trường có hoàn cảnh khó khăn.
     Trung tâm Đức Trí cũng luôn quan tâm làm tốt công tác khuyến học, đồng hành nâng bước đến trường cho những học sinh nghèo vượt khó, mắc bệnh hiểm nghèo. Trong dịp này, cô Nguyễn Thị Lan - Giám đốc Trung tâm Đức Trí cũng dành tặng 21 phần quà gồm đồ dùng học tập và một số tiền trao đến các em học sinh.
Cô Nguyễn Thị Lan – Giám đốc trung tâm Đức Trí trao quà cho học sinh nghèo

Buổi giao lưu khép lại đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với lãnh đạo địa phương, nhà trường, phụ huynh học sinh và đặc biệt là các em học sinh. Các em đã được giáo dục kỹ năng sống thông qua việc tìm hiểu các phong tục tập quán của ngày Tết quê hương để các em học sinh  biết thể hiện đạo hiếu, lòng kính trọng đối với đấng sinh thành và các bậc tổ tiên đã khuất, biết cách đón Tết vui tươi lành mạnh và bổ ích. Mong rằng các hoạt động ngoại khóa cũng như hoạt động giảng dạy kỹ năng sống sẽ phát triển mạnh mẽ trong nhà trường trong năm mới Kỷ Hợi 2019 cũng như các năm tiếp theo.
Giám đốc Trung tâm Đức Trí chụp ảnh lưu niệm cùng BGH và học sinh nhà trường

Tác giả bài viết: Trung Quân