07:03 ICT Thứ sáu, 27/05/2022

Danh mục chính

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Giáo dục Đức Trí, khẳng định một thương hiệu !

Thứ hai - 14/09/2015 10:51
Những hệ lụy tác động từ đời sống xã hội, làm ảnh hưởng đến nhận thức lệch lạc, sống xa rời các giá trị đạo đức truyền thống, tình trạng bạo lực học đường ngày một gia tăng. Vì vậy, việc giáo dục kỹ năng sống (KNS) cho học sinh là điều làm cần thiết
Dạy học sinh thuyết trình trước tập thể tại Trường tiểu học Lý Tự Trọng

Dạy học sinh thuyết trình trước tập thể tại Trường tiểu học Lý Tự Trọng

Trong giai đoạn hiện nay, khi kinh tế - xã hội phát triển và sự bùng nổ thông tin mạnh mẽ, tác động đến tâm tư tình cảm giới trẻ. Bên cạnh đó, những hệ lụy tác động từ đời sống xã hội, làm ảnh hưởng đến nhận thức lệch lạc, sống xa rời các giá trị đạo đức truyền thống, tình trạng bạo lực học đường ngày một gia tăng. Vì vậy, việc giáo dục kỹ năng sống (KNS) cho học sinh là điều làm cần thiết.
Giờ học thích thú.
            Chúng tôi dự tiết học kỹ năng sống vào ngày đầu hè tại trường tiểu học Lý Tự Trọng (TP Hải Dương), cô giáo Nguyễn Thanh Lan, Giám đốc Công ty TNHH Giáo dục và đào tạo Đức Trí (TP Hải Phòng) đang cùng học sinh say sưa bài giảng kiến thức về cuộc sống, hành vi ứng xử đúng mực trong các mối quan hệ xã hội như quan hệ của cá nhân với xã hội, cá nhân với lao động, cá nhân với mọi người và của cá nhân với chính mình, giúp cho nhân cách mỗi học sinh được phát triển đúng đắn đồng thời thích ứng tốt nhất với môi trường sống. Học sinh Đinh Phương Anh, lớp 3A chia sẻ: sau khi nghe cô giảng bài về kỹ năng giao tiếp, tác hại của việc nói dối. Em tự nhận thấy kỹ năng giao tiếp giúp em biết cách hiểu thêm về người khác, không nên chê cười bạn có hoàn cành khó khăn; tác hại về việc nói dối sẽ gây hậu quả cho chính mình và người khác, em sẽ cố gắng rèn luyện trong cuộc sống hằng ngày. Chúng cháu còn thích thú trong bài giảng có sự đan xen các trò chơi dân gian, thi đố vui, tìm hiểu trí thông minh, dạy chúng cháu cách thuyết trình trước tập thể...
Nhân rộng mô hình
          Việc giáo dục KNS cho học sinh ở TP Hải Dương được Phòng giáo dục và đào tạo thành phố phối hợp với Công ty TNHH Giáo dục và đào tạo Đức Trí triển khai giáo dục về KNS và giáo dục giá trị sống cho học sinh trong thành phố từ đầu năm học 2014 - 2015. Để triển khai có hiệu quả, công ty phối hợp với Ban giám hiệu các trường xây dựng kế hoạch giảng dạy, tổ chức tuyên truyền đến phụ huynh học sinh về giáo dục giá trị sống, KNS. Cô ...Vân, Hiệu phó Trường tiểu học Tô Hiệu cho biết: sau khi tìm hiểu và dự giờ giảng mẫu về giáo dục KNS cho học sinh, nhà trường chúng tôi nhận thấy việc giáo dục KNS có ý nghĩa thiết thực, đưa ra nhiều tình huống định hướng trẻ trong cuộc sống gia đình, nhà trường và xã hội. Trường chúng tôi đã triển khai khối lớp 1,2 mỗi tháng 4 tiết học, khối lớp 3,4,5 mỗi tháng 2 tiết học cho 1.256 học sinh nhà trường trong năm học 2014-2015. Sau một năm thực hiện tại TP Hải Dương, công ty đã tổ chức giảng dạy  tại 13 trường THCS và tiểu học, đào tạo KNS cho trên 8.000 học sinh ở hai cấp học.
Nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ giảng dạy, Công ty TNHH giáo dục Đức Trí tuyển dụng 25 cán bộ, giáo viên tốt nghiệp đại học sư phạm ở các chuyên ngành: tâm lý giáo dục, văn hóa, du lịch, quản lý giáo dục, ngữ văn….  đầy nhiệt tình, năng động, sáng tạo và có bề dày kinh nghiệm; chuẩn bị đầy đủ giáo án, đồ dùng dạy học phục vụ bài giảng...).Phối hợp với Viện Giáo dục khoa học Việt Nam, đặc biệt   thường xuyên mời Tiến sỹ Nguyễn Thị Hiền về tập huấn cho đội ngũ giáo viên phương pháp, cách thức tổ chức một giờ dạy KNS cũng như tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng dạy KNS trong nhà trường. Hằng tuần, công ty sử dụng đội ngũ giáo viên nòng cốt cùng Tiến sĩ Nguyễn Thị Hiền tổ chức tập giảng cho đội ngũ giáo viên để kiểm tra, góp ý, xây dựng cho tiết dạy theo chương trình quy định nhằm bảo đảm chất lượng trước khi lên lớp, đồng thời tiến hành tổ chức dự giờ thường xuyên để kiểm tra, theo dõi việc thực hiện chương trình, quản lý học sinh và tổ chức các hoạt động trong giờ dạy KNS của giáo viên; cuối tháng tiến hành tổng kết, đánh giá từng thành viên của công ty trong việc thực hiện kế hoạch chuyên môn.
Cô giáo Nguyễn Thanh Lan, Giám đốc Trung tâm Giáo dục và đào tạo Đức Trí khẳng định: “Trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng" - Đức Trí là một công ty hoạt động về giáo dục lại càng không chấp nhận bất cứ một sự lười biếng nào về đội ngũ và tư duy sáng tạo. Công ty quyết tâm hướng tới sự bền vững cho một thương hiệu, tất cả vì sự nghiệp trồng người.

Tác giả bài viết: THÀNH CHUNG

Nguồn tin: baohaiduong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 37


Hôm nayHôm nay : 1831

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 254724

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2734516

Đăng nhập thành viên